Trở nên độc lập về tài chính không chỉ là nhiệm vụ của nam giới. Về cơ bản, tất cả mọi người bất kể giới tính đều phải có khả năng độc lập về tài chính. Độc lập về tài chính có thể có ý nghĩa khác nhau đối với chị em. Đối với một số người, độc lập về tài chính có nghĩa là trả hết nợ hoặc thanh toán hóa đơn đúng hạn, hoặc điều đó có thể có nghĩa là luôn có chín con số dương trong tài khoản ngân hàng. Tình trạng tài chính ảnh hưởng rất lớn đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chị em. Việc trở thành phụ nữ độc lập về tài chính là cột mốc quan trọng đối với bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới này, nó giúp chị em kiểm soát cuộc sống của mình. Trong bài viết này, Easy sẽ xác định độc lập tài chính là gì, tại sao phụ nữ nên độc lập tài chính và bắt đầu như thế nào.

Phụ nữ độc lập tài chính?

Có khoảng một triệu định nghĩa khác nhau về ý nghĩa của điều này trên internet,. Và nó thực sự có thể thay đổi phần nào tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của chị em. Về cơ bản, độc lập tài chính đối với phụ nữ là có thể tự gánh vác tài chính và hoàn thành mục tiêu kiếm tiền của mình mà không cần phải phụ thuộc vào người khác.

Tại sao phụ nữ nên độc lập về tài chính

Cho dù đang còn độc thân, đã kết hôn hay đang trong một mối quan hệ, việc biết cách quản lý tiền bạc là điều vô cùng quan trọng. Phụ nữ nên độc lập về tài chính vì các mối quan hệ phải bình đẳng và nếu bạn còn độc thân, số phận và số lượng của các sự lựa chọn là do bạn quyết định.

Tại sao phụ nữ nên độc lập về tài chính

Ngay cả khi bạn cùng bạn đời quản lý tài chính của mình, điều quan trọng là phải được giáo dục về tài chính và biết cách tự đứng vững trên đôi chân của mình. Tiền là một phần quan trọng trong cuộc sống và quyết định hạnh phúc của bạn . Và điều đó nói lên rằng, phụ nữ cần ưu tiên tài chính của mình hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lý do cụ thể tại sao sự độc lập về tài chính đối với phụ nữ lại quan trọng:

Sống với sự an toàn, tự tin

Khả năng tài chính phù hợp sẽ cho phép bạn thanh toán mọi chi phí một cách độc lập mà không cần phải vay mượn từ bất kỳ ai khác hoặc lo lắng về việc thanh toán hóa đơn. Điều này tạo ra cảm giác bình yên và tự do vì bạn biết rằng bạn có thể tự chăm sóc bản thân.

“Bạn không cần phải dựa vào đánh giá của người khác để xác thực hoặc xác định giá trị của mình. Bạn có bằng chứng chắc chắn về bạn là ai và bạn mạnh mẽ đến mức nào?

Ngay cả khi bạn chia sẻ chi phí với bạn đời, bạn phải đóng góp và học cách quản lý tiền bạc và chi phí, giống như cách bạn làm với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống.

Hỗ trợ bản thân và giúp đỡ người khác

Cuộc sống vốn không thể đoán trước được và việc có một nền tảng tài chính vững chắc là điều cần thiết để xử lý những tình huống bất ngờ của bạn và gia đình mình.

EasyFinteach ADsBanner 2

Độc lập về tài chính giúp bạn chăm sóc được nhu cầu của bản thân và giúp đỡ người khác. Bạn có thể tặng quà cho bạn bè và gia đình, thanh toán chi phí cho người cần giúp đỡ, tặng cho các tổ chức từ thiện,…

Sống theo cách mình mong muốn, trở nên quyến rũ

Mọi người đều có một ý tưởng độc đáo về cuộc sống hoàn hảo . Ý nghĩa của việc sống một lối sống đáng mơ ước là sống ở một địa điểm và ngôi nhà mà bạn thích, có tiền cho tương lai và có khả năng chi trả cho những thứ bạn cần và muốn.

Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là sống trong một căn Penhouse và tiết kiệm 10% thu nhập để nghỉ hưu. Đối với những người khác, đó có thể là một ngôi nhà nhỏ ở Đà Lạt, thường xuyên đi du lịch và tiết kiệm được một nửa số tiền của họ.

Sống theo cách mình mong muốn, trở nên quyến rũ

Điều này không có nghĩa là mua mọi thứ bạn muốn mà thay vào đó là cơ hội đưa ra những quyết định đúng đắn về những gì bạn sẽ làm với số tiền của mình. Bạn có thể đưa ra những lựa chọn có tác động đến bạn theo cách tốt nhất và giúp bạn sống một cuộc sống mà bạn thích. Lối sống lý tưởng của bạn phải do bạn quyết định, nhưng có tiền để hỗ trợ nó sẽ thay đổi mọi thứ.

Làm thế nào để đạt được sự độc lập tài chính cho phụ nữ

Làm thế nào để bạn bắt đầu hành trình đi đến sự ổn định và độc lập bằng tiền bạc? Dưới đây là một số lời khuyên:

1. Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

Trước khi bạn bắt đầu bất cứ điều gì, hãy hiểu rõ sự độc lập về tài chính có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu bạn có những thái độ không có ích về tiền bạc, chẳng hạn như tư duy phụ thuộc, chi tiêu mất kiểm soát,… thì bây giờ là lúc để thay đổi điều đó.

Và hãy nhớ rằng, khi bạn tiếp tục cải thiện tình hình tài chính của mình, suy nghĩ của bạn sẽ ngày càng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Thức dậy mỗi ngày và học tập, trau dồi kiến thức đúng đắn về tài chính cá nhân, tài chính gia đình!

Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

2. Nâng cao hiểu biết về tài chính

Độc lập tài chính cho phụ nữ bắt đầu từ hiểu biết về tài chính . Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về tiền bạc, đầu tư, tiết kiệm và bất cứ điều gì có vẻ xa lạ liên quan đến tài chính. Bạn có thể thực hiện việc này theo nhiều cách, chẳng hạn như thông qua việc đọc sách, blog hoặc tham gia các khóa đào tạo, coaching,…

Cố gắng tìm câu trả lời cho bất cứ điều gì bạn không chắc chắn và đừng lo lắng nếu bạn cần xin lời khuyên hoặc trợ giúp từ các cố vấn hoặc bạn bè đáng tin cậy. Nhận được câu trả lời và nâng cao khả năng tư duy là điều quan trọng nhất.

Không có gì xấu hổ khi đặt câu hỏi về những gì bạn không biết để cải thiện.

Easy có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình này với khóa học: Khai phóng tư duy tài chính 1

Hãy tìm hiểu và liên hệ ngay với Easy nếu bạn muốn thay đổi ngay trong hôm nay nhé!

3. Xác định mục tiêu của bạn

Để biết liệu bạn có tiến bộ hay không, bạn phải có một số mục tiêu về tiền bạc. Thiết lập các mục tiêu ngắn hạn (một năm hoặc ít hơn), trung hạn (3-5 năm) và dài hạn (10 năm trở lên).

Một số mục tiêu ngắn hạn là mua một chiếc ô tô mới hoặc lập quỹ dự phòng khẩn cấp . Mục tiêu trung hạn sẽ là sửa sang lại ngôi nhà hoặc một khoản đầu tư đáng kể. Và mục tiêu dài hạn có thể là tiền để sống theo cách mình muốn ở tuổi trung niên.

Tự mình thực hiện những mục tiêu này sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và tự tin. Bạn càng đạt được nhiều thành tựu về mặt tài chính thì bạn càng cảm thấy tốt hơn về khả năng quản lý tiền bạc của mình.

4. Lập kế hoạch tài chính cá nhân, tài chính gia đình

Lập ngân sách một lần là một chuyện, nhưng hệ thống ngân sách hay một kế hoạch tài chính lại là chuyện khác. Đó không phải là một vài gạch đầu dòng mà bạn thỉnh thoảng thực hiện mà là một quy trình nhất quán và tinh tế phù hợp với bạn.

6 bước để bạn xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả

5. Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Khi bạn đã học về tiền bạc và trở nên độc lập về tài chính (hoặc đang trên đường đạt được điều đó), điều quan trọng là chia sẻ những gì bạn đã học được với người khác. Đặc biệt nếu ai đó thân thiết với bạn đang thực sự gặp khó khăn về tài chính , hãy cố gắng giúp đỡ bằng cách giới thiệu những ý tưởng kiếm tiền mới và giúp đỡ về mặt tài chính trong một số trường hợp. Chỉ khi bạn có thể và đó có vẻ là một ý tưởng hay.

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Chia sẻ câu chuyện tài chính của bạn với người khác và khuyến khích sự độc lập tài chính cho phụ nữ! Đặc biệt nếu ai đó bạn biết cũng giống như bạn trước khi bạn học về tài chính, điều quan trọng là phải nói với họ rằng có cách tốt hơn là phải vật lộn với vấn đề tài chính.

Vì cuộc sống không thể lường trước tất cả rủi ro, trao đi giá trị hôm nay sẽ là nền tảng tiếp theo trong hành trình của bạn!

“Money is only a tool. It will take you wherever you wish, but it will not replace you as the driver.”
(“Tiền chỉ là một công cụ. Nó sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng nó sẽ không thay thế bạn làm người lái xe.”)

– Ayn Rand

Bạn hoàn toàn kiểm soát được tài chính của mình và tiền của bạn không đưa ra quyết định thay bạn . Bạn phải quản lý nó để phù hợp với những gì bạn muốn.

Độc lập tài chính đối với phụ nữ là mục tiêu dễ dàng đạt được chứ không phải là điều viển vông. Phụ nữ có thể mạnh dạn kiểm soát số phận tài chính của mình và có cuộc sống được trao quyền và độc lập bằng cách tự giáo dục bản thân, lập kế hoạch, đầu tư tài chính thận trọng và chịu trách nhiệm về tài chính. Hãy thực hiện bước đầu tiên hướng tới độc lập tài chính ngay hôm nay; bạn xứng đáng với nó.

Nâng cao nhận thức, chuẩn bị trước và cam kết thực hiện các mục tiêu tài chính của bạn. Với sự chăm chỉ và quyết tâm, phụ nữ có thể đạt được sự độc lập về tài chính. Thông qua hoạch định chiến lược, bạn có thể xây dựng một tương lai tươi sáng và an toàn cho bản thân và những người thân yêu. Vì vậy, hãy tận hưởng chuyến đi và tận dụng những cơ hội

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *