Cần có nhiều tiền mới có thể “Dạy con tư duy tài chính”?

Bạn nghĩ như thế nào về câu hỏi này. Phải chăng cần có nhiều tiền mới “Dạy con tư duy tài chính”? Liệu tôi có thể dạy con tư duy tài chính mà không cần quá nhiều tiền không? Hãy nghe câu chuyện của EasyFinteach.

Đầu năm 2023 EasyFinteach có giới thiệu cho mấy cô bạn về khoá học “Dạy con tư duy tài chính”. Vì đây là 1 khoá học cho các ông bố bà mẹ dạy cho con hiểu ý nghĩa của tiền bạc, biết cách tiêu tiền đúng nên nhà nào có các bé từ 3 tuổi trở lên đều rất cần.

Các bạn của Easy hào hứng lắm nhưng có một người bạn từ chối tham gia. Và Easy rất bất ngờ khi nghe lý do của cô ấy. Lý do là “Tớ đang ngập trong nợ đây. Lấy đâu ra tiền cho con để mà dạy.”

Easy nhận ra khi giới thiệu với bạn bè về khoá học đã không truyền tải hết thông điệp của nó. 

Cách diễn đạt của về khoá học chưa đủ để cho cô ấy hiểu đúng về khoá học này. Cô ấy cho đây là 1 khoá học mà những người có tiền, đưa tiền cho con họ rồi dạy chúng sử dụng như thế nào. Và đương nhiên là cô ấy không tham gia vì cô ấy còn chẳng có đủ tiền để lo cho chính mình. 

Không cần phải quá nhiều tiền để dạy con dùng tiền

Có thể trong các học viên cũng có ít nhiều suy nghĩ tương tự thế.

Vậy liệu rằng chúng ta có cần thật nhiều tiền để dạy con dùng tiền không?

Câu trả lời là “Không”

– EasyFinteach –

Vì khoá học này của chúng ta:

Dạy trẻ tư duy

Khoá học là dạy con về tư duy tài chính nên gốc của vấn đề là dạy tư duy. Trẻ sẽ nhận thức được giá trị của tiền bạc trong cuộc sống qua việc sử dụng tiền là công cụ trao đổi hàng hoá. Biết dùng tiền như thế nào cho đúng trong việc mua gì? không mua gì? Những bài học về tư duy này chỉ cần một số tiền nhỏ để làm “công cụ học tập”. Vì vậy ba mẹ hoàn toàn có thể đưa ra một số tiền phù hợp với kinh tế của gia đình.

Dạy trẻ thực hành

Trẻ sẽ được tự sử dụng tiền tiêu vặt của chính mình, được tiết kiệm và chia sẻ. Trẻ cũng hiểu được giá trị của việc tích luỹ tiền bạc, những cám dỗ chi tiêu hoặc cảm giác hạnh phúc khi mua 1 món đồ ao ước. Tất cả những việc đấy ba mẹ sẽ đồng hành cùng trẻ và để lại những trải nghiệm thú vị.

Việc thực hành thực tế không liên quan đến việc bố mẹ phải dư dả về tiền bạc hay không. Quan trọng là biết cách làm đúng.

Dạy trẻ cách thất bại

Bạn có phải là người thành công trên con đường tài chính không? Hay bạn là người từng thất bại? Điều này không quan trọng. Quan trọng là những bài học thành công/thất bại này bạn sẽ dạy cho trẻ như thế nào?

Thông qua việc chi tiêu và mắc sai lầm, trẻ sẽ có những bài học đầu đời với tiền bạc. Và nó vô cùng giá trị vì sẽ hạn chế được sai lầm tài chính trong tương lai.

EasyFinteach cũng như anh chị học viên – những bậc làm cha, làm mẹ luôn mong mỏi mang đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất.

Và ở EasyFinteach việc hình thành cho trẻ tài chính không chỉ đơn thuần truyền tải kiến thức mà còn là sứ mệnh. Mong đôi dòng về khoá học sẽ giúp anh chị hiểu rõ hơn và sẵn sàng đồng hành với Easy Finteach.

Chúng ta sẽ cùng nỗ lực và cố gắng hết sức mình để hoàn thành sứ mệnh khai phóng tư duy tài chính trẻ em Việt.

EasyFinteach

Chi tiết về khoá học anh/chị có thể tham khảo thêm tại: “Dạy con tư duy tài chính”

Giỏ Hàng
Scroll to Top