18+ câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học tài chính tại EasyFinteach

EasyFinteach tổng hợp những câu hỏi thường gặp mà Quý học viên hay gửi về. Bạn đọc qua 1 lượt để đảm bảo trải nghiệm học tập được tốt nhất nha.

1. Tôi bắt đầu học các khóa học tài chính tại EasyFinteach như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn là một người chưa từng học về các ngành kinh tế, tài chính, hay đã từng học nhưng chưa hình dung được tổng thể Tài chính cá nhân là gì? Học kinh tế vĩ mô để làm gì? Vì sao nhiều người học ngành tài chính nhưng kinh doanh, đầu tư tài chính vẫn thua lỗ? Thậm chí mua bảo hiểm nhân thọ vẫn “mắc sai lầm”…

Bạn hãy đọc qua bài Hướng dẫn từng bước học tài chính cho người mới nha.

2. Đây là khóa học bằng Video quay sẳn hay Zoom trực tiếp?

Đây là khóa học Video quay sẳn trên hệ thống Elearning được EasyFinteach thiết kế riêng nhầm gia tăng tối đa trải nghiệm học tập của học viên.

Hiện tại, EasyFinteach chỉ tổ chức Zoom cho 2 chương trình:

– “Easy đồng hành cùng học viên” lúc 20h thứ 6 tuần đầu của tháng với những chuyên đề riêng được công bố tại trang Lịch học Zoom. Bạn có thể tham gia sau khi là học viên của EasyFinteach.

– Các khóa học tài chính dành cho trẻ em đã học xong lớp 3 đến lớp 7.

3. Vì sao EasyFinteach không tổ chức học Zoom như trước đây?

Có 3 lý do:

1 là: những kiến thức tài chính nền tảng sẽ không thay đổi theo thời gian, nếu EasyFinteach tổ chức Zoom sẽ mất giờ gian cho những việc lặp đi lặp lại, thay vào đó Giảng viên sẽ dùng thời gian thừa để CẬP NHẬT kiến thức mới, thời sự, trending chia sẻ trong Zoom định kỳ, và trên Hệ sinh thái dành riêng cho học viên vì thị trường luôn thay đổi.

2 là: tài chính, tự doanh hay đầu tư điều là những chuyên môn chỉ phù hợp với người kiên nhẫn (hoặc muốn rèn luyện tính kiên nhẫn), vì chỉ có kiên nhẫn mới đầu tư hay kinh doanh thành công bền vững, ngược lại “làm giàu nhanh” rất dễ “bạo phát, bạo tàn”.

3. Elearning có nhiều ưu điểm mà Zoom không có như đã trả lời ở câu 3

4. Ưu điểm khi học Elearning so với học trực tiếp Zoom là gì?

Có 6 ưu điểm chính:

– Chủ động thời gian, địa điểm, thiết bị: bạn muốn học ở đâu, lúc nào (kể cả khi làm việc nhà, tập thể dục hay đi trên xe…) tùy thích miễn có internet, điện thoại thông minh, máy tính.

– Chọn TỐC ĐỘ học tùy thích: Hệ thống có 6 mức tốc độ, nếu muốn học nhanh hơn tốc độ mặc định bạn có thể chọn tốc độ tăng 1,5 hoặc 2 lần.

– Có thể chọn HỌC TRƯỚC những nội dung bạn đang quan tâm nhất.

– Học phí “mềm” hơn học offline hoặc Zoom.

– Có thể mở rộng thêm kiến thức thông qua những câu hỏi của bạn cùng lớp ở phần “bình luận” trong hệ thống Elearning.

– Bạn được tham gia “Hệ sinh thái dành riêng cho học viên” để tiếp tục được ôn tập, hỏi đáp, giao thương với hàng ngàn học viên TRONG 2 NĂM TIẾP THEO hoàn toàn miễn phí.

5. Mình cảm thấy học video Giảng viên thường ít tương tác, trả lời câu hỏi cho học viên, EasyFinteach có gì khác biệt để giải quyết vấn đề này

Video bài giảng của EasyFinteach được thiết kế đặc biệt để học viên tương tác với Giảng viên ngay trong lớp học, bạn sẽ có cảm giác đang học trực tiếp chứ không hề nghĩ rằng mình đang học video.

Nếu có vướng mắc bạn có thể đặt câu hỏi ngay trong video, trong Hệ sinh thái, Email TRỰC TIẾP cho Giảng viên, hỏi trong Zoom chương trình “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức hàng tháng, rất đa dạng và tiện lợi cho bạn.

6. Khi học nếu có câu hỏi bất chợt mình có được trả lời ngay không?

Nếu có vướng mắc bạn có thể đặt câu hỏi ngay trong video, trong Hệ sinh thái, Email trực tiếp cho giảng viên. Bạn được trả lời trong thời gian rất ngắn.

Nếu muốn hỏi trực tiếp bạn có thể tham gia Zoom trong chương trình “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức hàng tháng.

7. Mình không sắp xếp được 4 – 6 tiếng để hoàn thành khóa học thì phải làm sao?

Với hơn 4 giờ dành ra cho khóa học này bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và bắt đầu cho nó “sinh con đẻ cái”, theo đó bạn sẽ có thêm HÀNG NGÀN giờ để làm những việc khác. Dám đánh đổi hay không là do bạn, may mắn của bạn phải DO BẠN tạo ra. Nếu bạn chưa sẵn sàng để được đội ngũ Giảng viên, CSHV của EasyFinteach hỗ trợ thì cũng không còn cách nào khác!

8. Mình không kỷ luật tốt nên dễ trì hoãn, EasyFinteach có giải pháp gì không?

EasyFinteach ứng dụng các “Nguyên lý về Quản lý thời gian trong giảng dạy tài chính” để giúp học viên khắc phục tính trì hoãn. Do đó, ngoài nỗ lực của chính bạn, còn có bạn cùng lớp hỗ trợ bạn trong Hệ sinh thái dành riêng cho học viên (muốn đi xa phải đi cùng nhau), Hệ thống hỗ trợ của EasyFinteach sẽ nhắc bạn cho đến khi bạn hoàn thành khóa học.

9. Đăng ký khóa này mình có được tham gia chương trình Zoom hàng tháng không?

Có. “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức lúc 20h thứ 6 tuần đầu của tháng với những chuyên đề riêng được công bố tại trang Lịch học Zoom. Bạn có thể tham gia sau khi là học viên CÓ ĐÓNG HỌC PHÍ của EasyFinteach.

10. Mình chưa có kiến thức về tài chính hay kinh tế thì học có hiệu quả không?

EasyFinteach nghĩa là “Dạy tài chính dễ hiểu”, ở đây Easy biến những kiến thức Kinh tế, tiền tệ, kinh doanh, đầu tư phức tạp thành những từ ngữ đời thường, biến công thức toán học hàn lâm thành toán phổ thông nên ai cũng học được.

Ngoài ra, tài liệu được thiết kế dạng “hình hóa”, đào tạo bằng “Game tài chính” nên bạn sẽ được học như chơi mà hiệu quả rất cao. 

Bạn có thể tham khảo thêm ở phần đánh giá của học viên bên dưới, hoặc tại fanpage để xác minh điều này.

11. Tôi 50 tuổi có học được không?

Học viên của EasyFinteach có lứa tuổi từ 9 đến 60, nên 50 vẫn học tốt, bạn có thể kiểm chứng trên Fanpage EasyFinteach hoặc Phuoceasy.

12. Vì sao thời gian mở video tối đa chỉ 90 ngày?

Vì EasyFinteach áp dụng Nguyên lý Parkinson trong quản lý thời gian (Ngoài ra còn nhiều nguyên lý quản lý thời gian khác) để “ép” học viên phải hoàn thành khóa học chậm nhất trong 90 ngày. Đây là một trong những cách giúp học viên GIẢM TÍNH TRÌ HOÃN.

Chúng ta dùng tiền mỗi ngày, nếu mỗi ngày điều dùng sai thì “lỗ kép” là rất lớn. Easy mong muốn học viên hoàn thành sớm khóa học để tự mình trả lời câu hỏi “Vì sao LÃI KÉP được Nhà bác học lỗi lạc Albert Einstein gọi là kỳ quan thế giới thứ 8”.

13. Nội dung giảng dạy khi đăng ký combo có khác khi đăng ký lẻ không?

Không, vì đây chỉ là ưu đãi học phí khi bạn đăng ký cùng lúc 2 khóa, bạn được học với chi phí rẻ hơn, EasyFinteach có thêm một chút doanh thu (nhỏ xíu).

14. Khi đăng ký Gói thành viên tinh hoa trọn đời – EMC thì những học phí đã đóng trước đây có được khấu trừ không?

EasyFinteach CÓ khấu trừ các khóa học trong danh sách 7 khóa học trong gói EMC và những học phí đã đóng để gia hạn khóa học (vì gói EMC không giới hạn thời gian học 90 ngày như đăng ký lẻ).

15. Mình thanh toán bằng cách nào? EasyFinteach có mở thanh toán bằng THẺ TÍN DỤNG không?

Có 3 cách thanh toán học phí:

Cách 1: Qua ngân hàng

  • Số tài khoản: 1485858686
  • Chủ tài khoản: Nguyễn Lê Bá Phước
  • Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Phạm Ngọc Thạch
  • Nội dung thanh toán: Tên khóa học/ Mã đăng ký – Số điện thoại – Tên của bạn (Ví dụ: KPTDTC – 0984411122 – Nguyen Ba Phuoc)

Cách 2: Qua momo: số điện thoại 0986007675 – Nguyễn Lê Bá Phước

Nội dung thanh toán: Tên khóa học/ Mã đăng ký – Số điện thoại – Tên của bạn (Ví dụ: KPTDTC – 0984411122 – Nguyen Ba Phuoc)

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Sau khi bạn đặt hàng hệ thống thanh toán sẽ mở ra để bạn chọn hình thức “thanh toán bằng thẻ tín dụng”.

16. Tôi có cần đăng nhập vào hệ thống trước khi đăng ký khóa học không?

Để mỗi học viên chỉ có 1 tài khoản trên hệ thống Elearning, bạn sẽ đăng ký như sau:

1. Nếu chưa có tài khoản tại EasyFinteach

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công

2. Nếu đã có tài khoản tại EasyFinteach

Anh/ Chị cần đăng nhập trước, sau đó mới thanh toán được, cụ thể:

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Đăng nhập tài khoản => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công.

Ps: Nếu quên mật khẩu, Bạn vào quên mật khẩu => Nhập email => Kiểm tra email để đặt lại mật khẩu

17. Tôi đăng ký khóa học ở đâu?

Bạn có thể đăng ký khóa học tại https://easyfinteach.edu.vn/ theo các bước sau: (Tương tự mua hàng trên shoppee)

  1. Nếu chưa có tài khoản tại Easy Finteach

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công

  1. Nếu đã có tài khoản tại Easy Finteach

Bạn cần đăng nhập trước, sau đó mới thanh toán được, cụ thể:

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Đăng nhập tài khoản => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công.

Ps: Nếu quên mật khẩu, Bạn vào quên mật khẩu => Nhập email => Kiểm tra email để đặt lại mật khẩu (chi tiết ở câu 18)

18. Tôi quên mật khẩu, làm thế nào để lấy lại?

Bạn lấy lại mật khẩu theo cách sau:

www.easyfinteach.edu.vn => Hệ thống E-Learning => Đăng nhập => Quên mật khẩu => Nhập email => Kiểm tra hộp thư đến (inbox) hoặc spam.

Nếu có câu hỏi khác anh chị vui lòng liên hệ:

Fanpage (hỗ trợ nhanh nhất): Easy Finteach hoặc nhấn vào link: m.me/easyfinteach

19. Tôi vào học Elearning ở đâu?

Bạn vào học như sau:

www.easyfinteach.edu.vn => Hệ thống E-Learning => Đăng nhập => Khóa học của bạn => Chọn khóa học.

Nếu Bạn quên pass hãy tham khảo câu hỏi 18.

Chúc Bạn học tốt!

5/5 - (1 bình chọn)

Có 2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao tôi làm CÓ TIỀN mà KHÔNG CÓ CỦATrả lời 10 câu trắc nghiệm kiểm tra năng lực Quản trị tài chính cá nhân của bạn nhé

Nhận ngay ưu đãi đặc biệt Gói thành viên tinh hoa trọn đời EMC