”Có cách nào để thành công mà lại nhàn không?” – Easy không biết. Nhưng Easy chia sẻ đến bạn một câu chuyện của học viên gửi đến như sau nhé.

Hồi mình còn làm văn phòng 1 năm công ty có 2 đợt tăng lương vào tháng 6 và tháng 12. Tăng lương dựa trên hiệu suất công việc nên không phải ai cũng được tăng và khi tăng thì tiền được tăng của mọi người cũng khác nhau.

Mỗi đợt tăng lương mình hồi hộp lắm. Dù cũng chẳng nhiều nhặn gì, chỉ vài trăm đến 1 triệu nhưng nhìn lương được tăng lên mình cũng thấy rất là vui.

Mình nhớ tháng 12 năm đấy trong lúc chờ kết quả tăng lương mình lướt web buổi trưa và nhìn thấy ảnh cô bạn học cùng cấp 3. Cô ấy cười toe toét, mặc váy kim sa lấp lánh tay cầm 1 tấm bảng lớn là phần thưởng cuối năm. Tấm bảng ấy ghi số tiền với rất nhiều con số. Số tiền đấy gấp đôi tiền lương mình 1 năm.

Cô bạn mình kinh doanh online. Và lúc ấy dù rất vui cho bạn, trong lòng mình vẫn nhen nhóm đôi chút gato :)))). Mình thầm ước một lần được cầm tấm bảng đấy. Mình sẽ cười tươi như thế. Rồi mình like 1 phát và quên mất.

Tối hôm đấy cô bạn liên lạc lại. Bạn ấy có chia sẻ rất nhiều về công việc tự doanh của bạn ấy.

Sau buổi nói chuyện đấy và cũng với rất nhiều cân nhắc, 2 năm sau mình cũng tự doanh như bạn nhưng mình chọn 1 lĩnh vưc khác. Thấm thoát cũng 6,7 năm. Lúc bạn ấy nói mình chẳng nhớ chi tiết chỉ nhớ mỗi câu “tớ thu nhập tốt mà nhàn lắm”. 

Tự dưng hôm nay mình nhớ lại chuyện này vì nhận được câu hỏi

EasyFinteach ADsBanner 2

“Có phải làm tự doanh như chị vừa nhàn vừa kiếm tiền tốt không?”. Người hỏi câu này chắc đang choáng ngợp trước thu nhập của 1 bạn tự doanh nào đấy và cũng được nghe câu “tớ thu nhập tốt mà nhàn lắm”

Mình đã trả lời bạn ấy như thế này. 

Tự doanh có giàu không?  Thực tế là không ít người giàu có và cũng không ít những người phá sản.

Vậy Tự doanh có nhàn không? Thực tế là mình đã gặp một số người tự doanh thành công trông họ khá nhàn nhã và những người thất bại dù họ có vẻ rất nỗ lực và bận rộn. Nhưng tất cả chỉ là “trông như” thôi.

Bạn có thể rất vất vả khi tự doanh mà vẫn thất bại. Đấy là chuyện bình thường. Bạn có thể không cần vất vả như thế nhưng vẫn thành công. Đấy cũng là chuyện rất bình thường.

Người vất vả mà thất bại có thể họ “vất vả” không đúng chỗ. Làm rất nhiều mà không hiệu quả, phải làm nhiều hơn nữa những lại thất bại nhiều hơn nữa đấy là 1 vòng luẩn quẩn.

Người có vẻ nhàn nhã và thành công bí quyết không phải họ làm ít mà là họ làm đúng việc cần làm. Họ sẽ đỡ tốn sức hơn nhưng vẫn có thành tựu. Từ thành tựu đấy cổ vũ tinh thần, vật chất và kinh nghiệm cho họ vì thế họ lại “nhàn” thêm chút nữa. 

Nhưng “nhàn lắm” thì mình nghĩ là khó. 

Mấu chốt của vấn đề là bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể thành công mà trông nhàn nhã.

Và mình có những điều đấy vì mình đã học tại EasyFinteach.

Easy gửi đến bạn các khoá học mà bạn học viên kia đang đề cập dưới link sau:

Khai phóng tư duy tài chính 1

Khai phóng tư duy tài chính 2

Khai phóng tư duy tài chính 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *