4 câu hỏi thường gặp về khóa học “Dạy con tư duy tài chính”

Tôi không dư dả về tiền bạc. Vậy tôi có thể tham gia khoá học “Dạy con tư duy tài chính” không?

Trả lời: Bạn không cần phải có thật nhiều tiền mới dạy được con dùng tiền. Vì “Tiền” ở đây chỉ là 1 công cụ cho việc đào tạo. Bạn có thể bắt đầu cho bé sử dụng tiền với 1 số tiền rất nhỏ. Quan trọng nhất là qua công cụ là “tiền” bạn có thể đưa ra các bài học thực tế để bé dần hình thành tư duy đúng.

Về quan điểm này bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết “Có phải cần nhiều tiền mới dạy con tư duy tài chính.”

Tôi không phải là 1 người chi tiêu khôn ngoan hay là người biết đầu tư. Tôi không có kinh nghiệm gì quý báu để dạy con liệu tôi có thể tham gia khoá học “Dạy con tư duy tài chính” được không?

Trả lời: Bạn cũng không cần phải là người thành công rực rỡ trong đầu tư tài chính thì mới dạy được con. Vì ở đây chúng ta dạy cho con tư duy. Và tư duy được hình thành tốt nhất là từ những trải nghiệm thực tế. 

Bạn không có những thành tích tốt thì bạn có những bài học về thất bại. Và sau khóa học bạn sẽ biết cách để cho con bạn có được những kinh nghiệm từ bài học đấy mà không cần phải trải qua nhiều mất mát như bạn

Khoá học dạy con tư duy tài chính” sẽ cho trẻ tiếp xúc sớm với tiền bạc đúng không? Tôi lo lắng việc sử dụng tiền sớm là hư con.

Trả lời:

Thực tế rất nhiều đứa trẻ tiếp xúc “Tiền” từ sớm và “hư”. Một số bé không biết tiết kiệm tiền bạc, tiêu xài hoang phí. Một số bé thì lại quá coi trọng đồng tiền mà sai lệch về đạo đức.

Tuy nhiên như chúng ta nhìn thấy lý do không phải là do “tiếp xúc sớm” mà là do tiếp xúc sai.

Ở đây EasyFinteach sẽ hướng dẫn bạn cách để con bạn “Tiếp xúc đúng”.

Thêm nữa dù “sớm” hay “muộn” thì vẫn có thể bị “hư” vì tiền. Vì vậy EasyFinteach sẽ có những bài học để dạy trẻ dùng tiền chứ không bị tiền “điều khiển”.

Khoá học này các bạn có thể áp dụng với bé từ 3 tuổi. Nếu con bạn bắt đầu ở lứa tuổi đấy bạn hoàn toàn có thể tham gia. Vì dạy con tư duy là 1 quá trình nên đòi hỏi thời gian và kiến thức cũng như sự kiên trì nên bạn càng chuẩn bị tốt và kỹ càng thì việc thực hiện càng đem lại kết quả tốt.

Khoá học “Dạy con tư duy tài chính” này có hiệu quả không khi tôi thấy con tôi không hứng thú về tiền bạc?”

Trả lời: Trong thực tế ngay cả với những người trưởng thành cũng có những người không thực sự húng thú với tiền bạc. Vì vậy một đứa trẻ hứng thú hay không hứng thú với tiền bạc cũng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên dù không hứng thú với tiền bạc thì việc tiền bạc xuất hiện trong cuộc sống cũng không thể tránh khỏi. Chúng ta không thể “chạy trốn” việc tiêu xài hay bị nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì vậy chúng ta có thể không hứng thú với tiền bạc nhưng vẫn phải biết cách “đối xử” với nó.

Nó giống như kiểu thời tiết. Bạn có thể không thích mưa, không thích nắng hay những ngày âm u. Nhưng nó không thể vì bạn thích hay không thích mà không đến. Chúng ta cũng cần phải biết cách làm gì khi gặp tình trạng thời tiết đó đúng không ạ?

 Chưa kể việc khẳng định hứng thú/không hứng thú gì với 1 đứa trẻ có thể là hơi sớm. Vì trẻ em chưa nhận thức được đầy đủ và chính xác về mọi thứ xung quanh mình.

Qua khoá học bạn có thể giúp trẻ hiểu đúng về tiền, trân trọng tiền cũng như cách sử dụng tiền thông minh đấy là điều quan trọng nhất.

Còn về sự hứng thú của bé thì sao?

Sau 1 thời gian được hướng dẫn thường là bé sẽ thích thú với tiền với việc tiêu tiền và mong muốn kiếm tiền với những kế hoạch tài chính trong tương lai. Vì bé đã hiểu tiền dùng để làm gì và quan trọng như thế nào. (Đây là kết quả phổ biến. Vì đa phần mọi người đều rất hứng thú với tiền bạc.)

Tuy nhiên bé cũng có thể không quá thích thú với tiền bạc thì cũng là chuyện bình thường. Quan trọng là bé vẫn hiểu được ý nghĩa của tiền trong cuộc sống của mình, cách hành xử đúng với tiền trong cuộc sống.

Ở EasyFinteach mong muốn trẻ có một tư duy tài chính đúng và tin tưởng việc tư duy đúng sẽ giúp trẻ có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Và công việc này phải có sự đồng hành cùng ba mẹ. Nếu có thêm thắc mắc gì bạn hãy liên hệ EasyFinteach nhé.

Giỏ Hàng
Scroll to Top