15+ câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học tài chính tại EasyFinteach

EasyFinteach tổng hợp những câu hỏi thường gặp mà Quý học viên hay gửi về. Anh/ Chị đọc qua 1 lượt để đảm bảo trải nghiệm học tập được tốt nhất.

Câu 1: Tôi bắt đầu học các khóa học tài chính tại Easy Finteach như thế nào cho hiệu quả?

Easy Finteach có 6 khóa học liên quan đến Tài chính cá nhân được phân theo 2 cấp độ cơ bản và chuyên sâu, mỗi khóa học giải quyết 01 hoặc vài vấn đề độc lập với nhau, ví dụ: Nhận diện 9 ngộ nhận tài chính khiến bạn mãi để tiền rơi, cách lập kế hoạch tài chính cho 5 – 10 năm, cách giảm chi tiêu, cách gia tăng thu nhập chủ động, đầu tư chứng khoán, đầu tư cổ phiếu…

Do đó, Anh/ Chị có thể học theo thứ tự đã được vạch ra theo lộ trình “9 bước thịnh vượng tài chính” hoặc học bất kỳ khóa nào bạn thấy cần thiết nhất.

Câu 2: Cụ thể 9 bước thịnh vượng tài chính là những bước nào?

Bước 1: Học ở trường, Bước 2: Làm thuê

2 bước này Easy Finteach chưa có khóa học cho Anh/ Chị. Từ bước 3 đến bước 9 Easy Finteach sẽ có những khóa học tương ứng như sau:

Bước 3: Tự học

Easy Finteach có khóa học Bí quyết quản lý tài chính cho Nhà tự doanh để giúp Anh/ Chị nhận diện được 9 ngộ nhận tài chính khiến phần lớn mọi người làm mãi mà không thấy có dư, không có tài sản nào có giá trị, quản lý tài chính theo bản năng khi tự kinh doanh nên khó mở rộng công việc kinh doanh của bản thân.

Bước 4: Lập kế hoạch tài chính, Bước 5: Cắt giảm chi phí (không hợp lý), Bước 6: Gia tăng thu nhập chủ động

Anh/Chị học tại khóa Khai phóng tư duy tài chính 1, khóa này giúp chỉ cho Anh/ Chị CÁCH để có “cả tiền lẫn của”, của ở đây là của cải, còn thường người chưa biết tài chính hay mua phải “của nợ” rồi bị nó ăn mòn tiền dần mà tưởng nhầm “của cải”.

Xem chi tiết khóa học Tại đây

Bước 7: Bảo vệ thu nhập

Anh/Chị có thể học khóa Khách hàng bảo hiểm thông thái, khóa học giúp bạn “Hiểu đúng, mua VỪA đủ bảo hiểm nhân thọ” mà không phụ thuộc vào bất kỳ Đại lý bảo hiểm hay tư vấn viên nào, Anh/ Chị tự làm chủ hợp đồng của chính mình.

Xem chi tiết khóa học Tại đây

Bước 8: Gia tăng thu nhập thụ động

Bước này giúp Anh/ Chị đặt chân vào bên phải Kim tứ đồ – tức là chỗ đứng của nhóm người giàu (theo định nghĩa của Cha giàu Robert T.Kiyosaki). Tùy vào năng lực tài chính và sức chịu đựng của Anh/ Chị trước trước sự tăng và giảm giá của tài sản đầu tư mà Anh/ Chị có thể chọn 1 trong 2 khóa sau:

Lựa chọn 1: Nếu khả năng chịu đựng biến động tài sản thấp và kỳ vọng lợi nhuận trung bình khoảng 13%/ năm khi đầu tư dài hạn (tức là khoảng gấp 2 gửi tiết kiệm ngân hàng), Anh/ Chị nên tham khảo lớp: Khai phóng tư duy tài chính 2 – Để tự do tài chính với 50k mỗi ngày.

Lớp này Anh/ Chị sẽ học được cách vận hành của thị trường chứng khoán, các loại hình đầu tư tài chính, các chiến lược đầu tư phổ biến, tài chính vĩ mô và HIỂU ĐỦ để CHỌN được 1 chiến lược phù hợp và gắn bó với nó mà ít chịu rủi ro nhất, giúp Anh/ Chị có 1 khoản tiền khi về già mà không cần phụ thuộc vào Bảo hiểm xã hội hay con cháu. Xem chi tiết khóa học Tại đây.

Nếu khả năng chịu đựng biến động tài sản cao hơn và kỳ vọng lợi nhuận trung bình khoảng 20-25%/ năm khi đầu tư dài hạn, Anh/ Chị nên tham khảo lớp: Khai phóng tư duy tài chính 3 – Để đổi đời với cổ phiếu tăng trưởng. Tức là đầu tư vào cổ phiếu doanh nghiệp có tăng trưởng tốt, nền tảng kinh doanh tốt thông qua việc phân tích 13 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu Easy, cách tính giá trị của cổ phiếu (để mua được cổ phiếu giá rẻ hơn giá thị trường), cách thiết lập danh mục đầu tư sao cho có lợi nhuận cao hơn với rủi ro thấp nhất.

Xem chi tiết khóa học Tại đây.

Bước 9: Bảo vệ gia sản

Có nhiều cách bảo vệ gia sản. Ngay trong các bài học từ bước 3 đến bước 8 Easy Finteach đã chia sẻ những kiến thức để bảo vệ gia sản song song với việc hướng dẫn gia tăng thu nhập.


Tuy nhiên việc bảo vệ gia sản không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai nữa. Vì Easy Finteach cho rằng việc có tài sản cho con cái kế thừa hay không, không quan trọng bằng việc cho con 1 tư duy tài chính đúng đắn. Và mong muốn của các bậc cha mẹ luôn là mang đến cho con những hiểu biết đúng đắn về tài chính, không mắc phải những sai lầm của mình trong quá khứ và đưa ra những quyết định khôn ngoan.


Việc giáo dục đấy có thể bắt đầu từ thủa lên 3 với những kinh nghiệm và thành quả thực tế được chia sẻ trong khoá học Dạy con tư duy tài chính – Khoá học giúp anh/chị có được phương pháp dạy con đúng ngày từ khi bắt đầu.

Câu 3: Tôi thấy Easy Finteach có khóa học gia tốc ngắn hạn và khóa huấn luyện (Coaching) 1 năm. Sự khác nhau chính của 2 loại khóa học này là gì?

Khóa học gia tốc là khóa học ngắn ngày, khóa huấn luyện sẽ là hình thức học tập 1 kèm 1 trong thời gian 1 năm, cụ thể như bảng bên dưới.

Nội dung đào tạoKhóa học gia tốc (ngắn ngày)Khóa huấn luyện 1 kèm 1 (trong 1 năm)
Học trực tuyến E-Learning qua video90 ngày1 năm
Eco Coaching (Coaching trong hệ sinh thái Easier Ecosystem)Miễn phí 2 năm đầuMiễn phí 2 năm đầu
Video Coaching 1-1, bài tập chuyên sâu1 năm (> 25 bài coach)
ZOOM Coaching theo nhóm (mỗi tháng 1 lần)1 năm
ZOOM Coaching 1-11 buổi trực tiếp/ ZOOM (Theo chương trình quà tặng tại thời điểm Anh/ Chị đăng ký)

Câu 4: Hệ sinh thái Easier Ecosystem dùng để làm gì?

Hệ sinh thái Easier Ecosystem là nơi để học viên Ôn tập, hỏi đáp trực tiếp với giảng viên và các bạn học cùng khóa. Đây cũng là nơi giao thương vô cùng khác biệt chỉ dành riêng cho học viên Easy Finteach.

Câu 5: Vì sao EasyFinteach không tổ chức học Zoom như trước đây

Có 3 lý do:

1 là: những kiến thức tài chính nền tảng sẽ không thay đổi theo thời gian, nếu EasyFinteach tổ chức Zoom sẽ mất giờ gian cho những việc lặp đi lặp lại, thay vào đó Giảng viên sẽ dùng thời gian thừa để CẬP NHẬT kiến thức mới, thời sự, trending chia sẻ trong Zoom định kỳ, và trên Hệ sinh thái dành riêng cho học viên vì thị trường luôn thay đổi.

2 là: tài chính, tự doanh hay đầu tư điều là những chuyên môn chỉ phù hợp với người kiên nhẫn (hoặc muốn rèn luyện tính kiên nhẫn), vì chỉ có kiên nhẫn mới đầu tư hay kinh doanh thành công bền vững, ngược lại “làm giàu nhanh” rất dễ “bạo phát, bạo tàn”.

3. Elearning có nhiều ưu điểm mà Zoom không có như đã trả lời ở câu 6

Câu 6: Ưu điểm khi học Elearning so với học trực tiếp Zoom là gì?

Có 6 ưu điểm chính:

– Chủ động thời gian, địa điểm, thiết bị: bạn muốn học ở đâu, lúc nào (kể cả khi làm việc nhà, tập thể dục hay đi trên xe…) tùy thích miễn có internet, điện thoại thông minh, máy tính.

– Chọn TỐC ĐỘ học tùy thích: Hệ thống có 6 mức tốc độ, nếu muốn học nhanh hơn tốc độ mặc định bạn có thể chọn tốc độ tăng 1,5 hoặc 2 lần.

– Có thể chọn HỌC TRƯỚC những nội dung bạn đang quan tâm nhất.

– Học phí “mềm” hơn học offline hoặc Zoom.

– Có thể mở rộng thêm kiến thức thông qua những câu hỏi của bạn cùng lớp ở phần “bình luận” trong hệ thống Elearning.

– Bạn được tham gia “Hệ sinh thái dành riêng cho học viên” để tiếp tục được ôn tập, hỏi đáp, giao thương với hàng ngàn học viên TRONG 2 NĂM TIẾP THEO hoàn toàn miễn phí.

Câu 7: Mình cảm thấy học video Giảng viên thường ít tương tác, trả lời câu hỏi cho học viên, EasyFinteach có gì khác biệt để giải quyết vấn đề này

Video bài giảng của EasyFinteach được thiết kế đặc biệt để học viên tương tác với Giảng viên ngay trong lớp học, bạn sẽ có cảm giác đang học trực tiếp chứ không hề nghĩ rằng mình đang học video.

Nếu có vướng mắc bạn có thể đặt câu hỏi ngay trong video, trong Hệ sinh thái, Email TRỰC TIẾP cho Giảng viên, hỏi trong Zoom chương trình “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức hàng tháng, rất đa dạng và tiện lợi cho bạn.

Câu 8: Khi học nếu có câu hỏi bất chợt mình có được trả lời ngay không?

Nếu có vướng mắc bạn có thể đặt câu hỏi ngay trong video, trong Hệ sinh thái, Email trực tiếp cho giảng viên. Bạn được trả lời trong thời gian rất ngắn.

Nếu muốn hỏi trực tiếp bạn có thể tham gia Zoom trong chương trình “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức hàng tháng.

Câu 9: Mình không sắp xếp được 4 – 6 tiếng để hoàn thành khóa học thì phải làm sao?

Với hơn 4 giờ dành ra cho khóa học này bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và bắt đầu cho nó “sinh con đẻ cái”, theo đó bạn sẽ có thêm HÀNG NGÀN giờ để làm những việc khác. Dám đánh đổi hay không là do bạn, may mắn của bạn phải do bạn tạo ra. Nếu bạn chưa sẵn sàng để được đội ngũ Giảng viên, CSHV của EasyFinteach hỗ trợ thì cũng không còn cách nào khác!

Câu 10: Mình không kỷ luật tốt nên dễ trì hoãn, EasyFinteach có giải pháp gì không?

EasyFinteach ứng dụng các “Nguyên lý về Quản lý thời gian trong giảng dạy tài chính” để giúp học viên khắc phục tính trì hoãn. Do đó, ngoài nỗ lực của chính bạn, còn có bạn cùng lớp hỗ trợ bạn trong Hệ sinh thái dành riêng cho học viên (muốn đi xa phải đi cùng nhau), Hệ thống hỗ trợ của EasyFinteach sẽ nhắc bạn cho đến khi bạn hoàn thành khóa học.

Câu 11: Đăng ký khóa này mình có được tham gia chương trình Zoom hàng tháng không?

Có. “Easy đồng hành cùng học viên” được tổ chức lúc 20h thứ 6 tuần đầu của tháng với những chuyên đề riêng được công bố tại trang Lịch học Zoom. Bạn có thể tham gia sau khi là học viên của EasyFinteach.

Câu 12: Mình chưa có kiến thức về tài chính hay kinh tế thì học có hiệu quả không?

EasyFinteach tức là Học tài chính dễ dàng, ở đây Easy biến những kiến thức Kinh tế, tiền tệ, kinh doanh, đầu tư phức tạp thành những từ ngữ đời thường, biến công thức toán học hàn lâm thành toán phổ thông nên ai cũng học được.

Ngoài ra, tài liệu được thiết kế dạng “hình hóa”, đào tạo bằng “Game tài chính” nên bạn sẽ được học như chơi mà hiệu quả rất cao. 

Bạn có thể tham khảo thêm ở phần đánh giá của học viên bên dưới, hoặc tại fanpage để xác minh điều này.

Câu 13: Tôi 50 tuổi có học được không?

Học viên của EasyFinteach có lứa tuổi từ 9 đến 60, nên 50 vẫn học tốt, bạn có thể kiểm chứng trên Fanpage Easy Finteach hoặc Phuoceasy.

Câu 14: Vì sao thời gian mở video tối đa chỉ 90 ngày?

Vì EasyFinteach áp dụng Nguyên lý Parkinson trong quản lý thời gian (Ngoài ra còn nhiều nguyên lý quản lý thời gian khác) để “ép” học viên phải hoàn thành khóa học chậm nhất trong 90 ngày. Đây là một trong những cách giúp học viên GIẢM tính trì hoãn.

Chúng ta dùng tiền mỗi ngày, nếu mỗi ngày điều dùng sai thì “lỗ kép” là rất lớn. Easy mong muốn học viên hoàn thành sớm khóa học để tự mình trả lời câu hỏi “Vì sao LÃI KÉP được Nhà bác học lỗi lạc Albert Einstein gọi là kỳ quan thế giới thứ 8”.

Câu 15: Tôi là học viên cũ đăng ký trước 07/04/2023 thì chính sách học tập vẫn giữ nguyên đúng không?

Đúng, học viên mua khóa học, huấn luyện ở thời điểm nào sẽ áp dụng chính sách ở thời điểm đó.

Câu 16: Khóa học video qua E-Learning có được học lại trọn đời không?

Không, học viên chỉ được học tối đa 90 ngày, nếu muốn học lại phải đăng ký mới.

Câu 17: Tôi thấy để bảo mật cho lớp học thì Easy Finteach có yêu cầu học viên đăng ký tài khoản ZOOM trước rồi mới nhập ID, Pass vào phòng học, cụ thể các bước đăng nhập như thế nào?

Thông thường Anh/ Chị học ZOOM chỉ cần nhập ID và Password do đơn vị tổ chức cung cấp là vào lớp được. Cách này tiện nhưng sẽ dẫn đến việc học viên phải CHỜ xét duyệt khi vào lớp. Do đó, Easy dùng tính năng cao cấp của ZOOM để đăng ký, xét duyệt danh tính học viên trước ngày học. Easy sẽ tiến hành đăng ký lớp học cho học viên, học viên chỉ cần làm 2 bước dưới đây để vào lớp (rất đơn giản).

Bước 1: Học viên Log In (đăng nhập) vào tài khoản tại địa chỉ Zoom.us hoặc app ZOOM. Nếu học viên chưa có tài khoản Zoom.us thì Easy sẽ liên hệ trực tiếp với học viên để hướng dẫn.

Học viên có thể tự tạo tài khoản theo các bước đơn giản sau: Vào Web Zoom.us => Đăng ký (Sign Up) => Điền thông tin cá nhân => Vào Email xác nhận hoàn thành.

Bước 2: Nhấn vào link LỚP HỌC (hoặc nhập ID, Password) được Easy gửi vào Group Zalo 30 phút trước giờ khai giảng.

Câu 18: Tôi có thể thanh toán học phí bằng cách nào?

Có 3 cách thanh toán học phí:

Cách 1: Qua ngân hàng

  • Số tài khoản: 1485858686
  • Chủ tài khoản: Nguyễn Lê Bá Phước
  • Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Phạm Ngọc Thạch
  • Nội dung thanh toán: Tên khóa học/ Mã đăng ký – Số điện thoại – Tên của bạn (Ví dụ: KPTDTC – 0984411122 – Nguyen Ba Phuoc)

Cách 2: Qua momo: số điện thoại 0986007675 – Nguyễn Lê Bá Phước

Nội dung thanh toán: Tên khóa học/ Mã đăng ký – Số điện thoại – Tên của bạn (Ví dụ: KPTDTC – 0984411122 – Nguyen Ba Phuoc)

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Anh/ chị vào https://learn.easyfinteach.edu.vn để đặt hàng và tiến hành thanh toán (tương tự mua hàng trên Shopee), hướng dẫn cụ thể ở câu hỏi 13.

Câu 19: Tôi đăng ký khóa học ở đâu?

Anh/ Chị có thể đăng ký khóa học tại https://easyfinteach.edu.vn/ theo các bước sau: (Tương tự mua hàng trên shoppee)

  1. Nếu chưa có tài khoản tại Easy Finteach

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công

  1. Nếu đã có tài khoản tại Easy Finteach

Anh/ Chị cần đăng nhập trước, sau đó mới thanh toán được, cụ thể:

www.easyfinteach.edu.vn => Ghi danh khoá học => Đăng nhập tài khoản => Chọn khoá cần mua => Đặt mua khóa học => Thông tin thanh toán => Đặt hàng => Kiểm tra email sau khi đặt hàng thành công.

Ps: Nếu quên mật khẩu, Anh/ Chị vào quên mật khẩu => Nhập email => Kiểm tra email để đặt lại mật khẩu (chi tiết ở câu 14)

Câu 20: Tôi quên mật khẩu, làm thế nào để lấy lại?

Anh/ Chị lấy lại mật khẩu theo cách sau:

www.easyfinteach.edu.vn => Hệ thống E-Learning => Đăng nhập => Quên mật khẩu => Nhập email => Kiểm tra hộp thư đến (inbox) hoặc spam.

Nếu có câu hỏi khác anh chị vui lòng liên hệ:

Fanpage (hỗ trợ nhanh nhất): Easy Finteach hoặc nhấn vào link: m.me/easyfinteach

Câu 21: Tôi vào học Elearning ở đâu?

Anh/ Chị vào học như sau:

www.easyfinteach.edu.vn => Hệ thống E-Learning hoặc Học viện => Đăng nhập => Khóa học của bạn => Chọn khóa học.

Nếu Anh/ Chị quên pass hãy tham khảo câu hỏi 14.

Chúc Anh/ Chị học tốt!

5/5 - (1 bình chọn)

Có 2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *